Giống nho đỏ Cabernet Sauvignon

Nho Cabernet Sauvignon: “Ông vua” của các giống nho đỏ

Cabernet Sauvigon là giống nho tạo nên loại rượu vang với màu đỏ đậm, hương vị đậm với vị chát, chua và mùi hương mạnh mẽ. Vang làm từ Cabernet Sauvignon thường được yêu thích bởi hương vị đậm và giá trị về tuổi tác.

Thung lũng nho Cabernet Sauvignon Maule – Chile

Được đánh giá là giống nho hàng đầu thế giới, Cabernet Sauvignon hiện được trồng rộng rãi ở rất nhiều vườn nho và làm nguyên liệu sản xuất các dòng rượu vang thượng hạng bậc nhất.

Nguồn gốc nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là kết quả từ việc lai tạo hai giống nho Pháp là nho đỏ Cabernet Franc và nho trắng Sauvignon Blanc vào thế kỷ thứ 17. Kể từ đó, nó được coi là giống nho chủ đạo của vùng Bordeaux, Pháp nhờ kết hợp được những đặc tính tốt nhất từ hai giống nho bố mẹ. Nho Cabernet Sauvignon có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau, cho nên nó được trồng ở hầu hết các quốc gia làm vang trên thế giới như Chile, Pháp,…. Cho dù ở đâu thì giống nho này cũng bộc lộ những đặc tính hương vị đáng quý nhất.

Hương vị vang Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon có quả nhỏ, vỏ dày màu đen đậm. Vang có hương vị nổi bật là vị chát tannin mạnh mẽ, cá tính, giúp vang lưu trữ được thời gian rất lâu. Với những chai vang cao cấp được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, vị chát tannin qua thời gian sẽ trở nên mềm mại, tròn đầy, cùng vị gỗ sồi nướng thanh lịch đã tạo nên dòng vang đậm đà, dễ uống. Nho Cabernet Sauvignon có thể dùng riêng biệt làm rượu vang hoặc pha trộn với các giống nho đỏ khác. Điển hình là cặp nho Cabernet Sauvignon và nho Merlot, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên dòng vang đỏ pha trộn ngon nhất thế giới. Vị đậm đà, mạnh mẽ của nho Cabernet Sauvignon kết hợp với vị mềm mại và êm ái của Merlot tạo nên cấu trúc vang rất hài hòa và hấp dẫn.

error: